ส่วนผสม
เนื้อปลากระพง ขาวหรือปลากระพงแดงประมาณ 3-4 ชิ้น
น้ำมันมะกอก เกลือ พริกไทย
วิธี ทำ
โรยเกลือ พริกไทยให้ทั่วเนื้อปลาและราดน้ำมันมะกอกไว้เล็กน้อย ก่อนรับประทานนำไปจี่ให้สุก
ซอสขาว
ส่วนผสม
หัว หอมใหญ่สับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
เนยจืด 3 ช้อนโต๊ะ
วิปปิ้งครีม 2-3 ช้อนโต๊ะ
ไวน์ขาว 1/4 ถ้วย
น้ำสต็อกปลา 1/2 ถ้วย
เกลือ และพริกไทยอย่างละประมาณ 1/2 ช้อนชา
ใบไทม์สด 2-3 ก้าน
วิธี ทำ
1. ตั้งกระทะให้ร้อนใส่เนยและหัวหอมลงผัดจนสุกใส เร่งไฟให้แรงขึ้นใส่ไวน์ขาวต้มไปสักครู่รอให้แอลกอฮอล์ระเหย สังเกตว่างวดลงเหลือสักครึ่งหนึ่ง
2. ใส่น้ำสต็อกปลาและใบไทม์ หรี่ไฟลงเคี่ยวต่อประมาณ 5-7 นาทีให้ซอสงวดลงครึ่งหนึ่ง กรองน้ำสต็อก แล้วนำกลับมาตั้งไฟอีกครั้ง
3. ใส่วิปปิ้งครีมใช้ตะกร้อมือตีเร็วๆ ให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ชิมรสและราดบนเนื้อปลาที่ทอดไว้ กินกับมันฝรั่งอบ
เครดิต: http://www.bloggang.com/
0 ความคิดเห็น on "สเต็กปลาซอลขาว"
แสดงความคิดเห็น