วันพุธที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552

Peach Tart


ส่วนผสม

1. ไข่ 1 ฟอง
2. น้ำตาล 20 กรัม
3. พีชกระป๋อง 1 กระป๋อง เอาแต่เนื้อ
4. น้ำมะนาว 1 ชต.หรือประมาณ 15 ซีซี
4. เกลือ นิดหน่อย..
5. แป้งสาลีแป้งอเนกประสงค์ 10 กรัม
6. ครีมสด หรือวิปปิ้งครีม 100 ซีซี
7. นม 60 ซีซี
(วันนั้นไม่มีครีมสดคะ เลยใช้นมอย่างเดียว แต่ขอให้ใช้ครีมสดนะคะ จะอร่อยกว่า)
ดูส่วนผสมแล้วง้ายง่าย อย่างละนิดอย่างละหน่อย รับรองทำแล้วไม่มีการพลาด..


เริ่มด้วย หั่นพีช หรือโมโม..ในภาพข้างบนโชว์สองกระป๋องแบบเนื้อขาวและเหลือง
ตัดสินใจใช้เนื้อเหลืองคะ..รสชาติจะออกเปรี้ยวกว่าแต่เนื้อแข็งไม่เละ


เอาผลไม้มาเรียงในถาดทาร์ต..

ต่อไปผสมแป้ง.เกลือ.น้ำตาล..ให้เข้ากัน..

ใส่ไข่..(ลืมคะ ร่อนแป้งด้วย 1 ครั้งนะคะ)

ใส่น้ำมะนาว..

ค่อยๆ เติมนม เติมครีม คนให้เค้ากัน..

เสร็จแล้วคะ ง่ายจังเลย..

ช้กระชอนกรอง..แป้งที่ยังเป็นเม็ด หรือไข่ขาว ที่ตีไม่แตก..

อย่าลืมเปิดเตาอบ ไว้ก่อนนะคะ 180 องศา 30 นาที..

แต่ถาดใหญ่นี่เข้าไปอบต่อให้ครบ 30 นาที..เตาอบ
บ้านใครอ่อนเพิ่มเป็น 35 นาทีนะ..คอยพิจารณาดูเอาแล้วกัน..


นี่คือ ภาพเสร็จสมบูรณ์ค ะ น่ากิน มัี๊๊ยเอ่ย

เครดิต:http://topicstock.pantip.com/food/topicstock/D2399633/D2399633.html

0 ความคิดเห็น on "Peach Tart"

 

Food and Bakery Copyright 2009 Sweet Cupcake Designed by Ipiet Templates Image by Tadpole's Notez