วันอังคารที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552

คุ้กกี้เม็ดมะม่วงหิมพานต์

สูตรการทำคุ้กกี้เม็ดมะม่วงหิมพานต์

ส่วนผสมทท - แป้งบัวแดง 15 1/3 ( 5 ครั้ง )
- ผง ฟู 5 ช้อนชา
- เนย สด 600 กรัม
- มาการี น 400 กรัม
- น้ำตาลทรายป่น 2 ½ ถ้วย
- น้ำตาลแดง 2 ½ ถ ้วย
- เบกิ้งโซดา 1 ½ ช้อน
- ไข่ ไก่ 10 ฟอง
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์สับละเอียด


วิธีทำ

  1. ร่อนแป้ง ผงฟู รวมกันพักไว้
  2. ตีเนยสด มาการีนกับน้ำตาล เบกิ้ง จนส่วนผสมฟูเบา
  3. ใส่ไข่ไก่ทีละใบตีให้เข้ากัน ใส่แป้งตะล่อมให้เข้ากัน
  4. นำ แป้งแช่เย็นประมาณ 30 นาที – 1 ชั่วโมง นำมาคลึงเป็นก้อนแท่งกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 นิ้ว คลุกเม็ดมะม่วงให้ทั่ว ห่อด้วยกระดาษไข แช่เย็นจนแข็ง
  5. ใช้มัดตัดเป็นแผ่นหนา ¼ นิ้ว วางเรียงในถาดที่ทาเนยขาวไว้ อบไฟ 180 องศาเซลเซียส

หมายเหตุ ถ้าไม่ได้น้ำตาลแดง ใช้น้ำตาลป่นแทนได้

0 ความคิดเห็น on "คุ้กกี้เม็ดมะม่วงหิมพานต์"

 

Food and Bakery Copyright 2009 Sweet Cupcake Designed by Ipiet Templates Image by Tadpole's Notez