สูตรการทำคุ้กกี้เม็ดมะม่วงหิมพานต์
ส่วนผสมทท - แป้งบัวแดง 15 1/3 ( 5 ครั้ง )
- ผง ฟู 5 ช้อนชา
- เนย สด 600 กรัม
- มาการี น 400 กรัม
- น้ำตาลทรายป่น 2 ½ ถ้วย
- น้ำตาลแดง 2 ½ ถ ้วย
- เบกิ้งโซดา 1 ½ ช้อน
- ไข่ ไก่ 10 ฟอง
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์สับละเอียด
วิธีทำ
- ร่อนแป้ง ผงฟู รวมกันพักไว้
- ตีเนยสด มาการีนกับน้ำตาล เบกิ้ง จนส่วนผสมฟูเบา
- ใส่ไข่ไก่ทีละใบตีให้เข้ากัน ใส่แป้งตะล่อมให้เข้ากัน
- นำ แป้งแช่เย็นประมาณ 30 นาที – 1 ชั่วโมง นำมาคลึงเป็นก้อนแท่งกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 นิ้ว คลุกเม็ดมะม่วงให้ทั่ว ห่อด้วยกระดาษไข แช่เย็นจนแข็ง
- ใช้มัดตัดเป็นแผ่นหนา ¼ นิ้ว วางเรียงในถาดที่ทาเนยขาวไว้ อบไฟ 180 องศาเซลเซียส
หมายเหตุ ถ้าไม่ได้น้ำตาลแดง ใช้น้ำตาลป่นแทนได้
0 ความคิดเห็น on "คุ้กกี้เม็ดมะม่วงหิมพานต์"
แสดงความคิดเห็น