วันพฤหัสบดีที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2552
พายกรอบ [ Crispy Sweet Pie ]
ส่วนผสม
แป้งพัฟ ๑ แผ่น (มีขายตามซุปเปอร์ค่ะ)
เนย ๒๕ กรัม
น้ำตาลทราย ๕๐ กรัม
อบเชย ผง ๑/๒ ช้อนชา (หรือแล้วแต่ชอบ ไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่ จะเปลี่ยนเป็นกลิ่นวานิลา โดยใช้น้ำตาลวนิลาประมาณ ๑ ช้อนโต๊ะหรือมากกว่านั้นก็ได้ค่ะ)
ขั้นตอนการทำ
วอร์มเตารอ ที่ ๑๘๐ องศาเซลเซียส
- ละลายเนยในไมโครเวฟก่อน แล้วทาให้ทั่วแผ่นแป้ง
- จากนั้นน้ำตาลกับอบเชยหรือน้ำตาลวนิลาให้เข้ากันก่อน แล้วค่อยโรยทับเนยบนแผ่นแป้ง
- ม้วนแผ่นแป้งเข้าหากัน ม้วนให้แน่นๆเท่าๆกันทั้งสองด้าน
- พักไว้อย่างงั้นก่อน ให้เนยแข็งตัว
- จากนั้นตัดแป้งขนาด ๒ เซนติเมตร แล้ววางเรียงกันบนถาดอบที่รองด้วยกระดาษไข ดัดแป้งให้คล้ายรูปหัวใจ(ตามรูป)
- นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ ๑๘๐ องศาเซลเซียส ประมาณ ๑๕นาที ช่วง๑๐นาทีแรกให้กลับแป้งก่อน แล้วค่อยอบต่อจนสีสวยตามต้องการ
* ถ้าใครอยากแต่งหน้าขนมด้วยการเคลือบชอคโกแล็ต หรือเพิ่มรสให้ขนมด้วยการนำแยมแอพริคอทไปละลายในไมโครเวฟก่อน แล้วทาหน้าขนมให้ทั่วก็แล้วแต่ชอบและสะดวกนะคะ
เครดิต [http://bongbankes.blogspot.com]
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
0 ความคิดเห็น on "พายกรอบ [ Crispy Sweet Pie ]"
แสดงความคิดเห็น