วันพฤหัสบดีที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2552

พายกรอบ [ Crispy Sweet Pie ]




ส่วนผสม

แป้งพัฟ ๑ แผ่น (มีขายตามซุปเปอร์ค่ะ)
เนย ๒๕ กรัม
น้ำตาลทราย ๕๐ กรัม
อบเชย ผง ๑/๒ ช้อนชา (หรือแล้วแต่ชอบ ไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่ จะเปลี่ยนเป็นกลิ่นวานิลา โดยใช้น้ำตาลวนิลาประมาณ ๑ ช้อนโต๊ะหรือมากกว่านั้นก็ได้ค่ะ)

ขั้นตอนการทำ

วอร์มเตารอ ที่ ๑๘๐ องศาเซลเซียส

- ละลายเนยในไมโครเวฟก่อน แล้วทาให้ทั่วแผ่นแป้ง

- จากนั้นน้ำตาลกับอบเชยหรือน้ำตาลวนิลาให้เข้ากันก่อน แล้วค่อยโรยทับเนยบนแผ่นแป้ง

- ม้วนแผ่นแป้งเข้าหากัน ม้วนให้แน่นๆเท่าๆกันทั้งสองด้าน

- พักไว้อย่างงั้นก่อน ให้เนยแข็งตัว

- จากนั้นตัดแป้งขนาด ๒ เซนติเมตร แล้ววางเรียงกันบนถาดอบที่รองด้วยกระดาษไข ดัดแป้งให้คล้ายรูปหัวใจ(ตามรูป)

- นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ ๑๘๐ องศาเซลเซียส ประมาณ ๑๕นาที ช่วง๑๐นาทีแรกให้กลับแป้งก่อน แล้วค่อยอบต่อจนสีสวยตามต้องการ

* ถ้าใครอยากแต่งหน้าขนมด้วยการเคลือบชอคโกแล็ต หรือเพิ่มรสให้ขนมด้วยการนำแยมแอพริคอทไปละลายในไมโครเวฟก่อน แล้วทาหน้าขนมให้ทั่วก็แล้วแต่ชอบและสะดวกนะคะ

เครดิต [http://bongbankes.blogspot.com]

0 ความคิดเห็น on "พายกรอบ [ Crispy Sweet Pie ]"

 

Food and Bakery Copyright 2009 Sweet Cupcake Designed by Ipiet Templates Image by Tadpole's Notez