วันอังคารที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552

ไอติมลำไย

เป็นไอติมนะคะ ไม่ใช่ไอศครีม เลยไม่มีนม ไข่ และน้ำตาล(มีแต่ความหวานในเนื้อผลไม้)
สาเหตุ ตอนนี้ลำใยถูกมากๆ กลัวเสีย เลยทำอย่างนี้ อร่อยมากๆเลย

เอาลำใยปลอกเปลือก ไม่ยากหรอกเพราะแค่บีบแรงๆ เปลือกก็แตก แยกออกจากกันแล้ว





เอาเม็ดออกค่ะ อย่าให้เละมากนัก ตอนหลังๆจะสวยขึ้นค่ะ ใครมีเล็บล้างให้สะอาดทำได้โดยไม่ต้องใช้มีดคว้านเลย


เหลือแต่เนื้อ เอาเข้าช่องแช่แข็งค่ะ


พอมันแข็งนะ เอาออกมากินทีละลูก โห อร่อยมาก ไม่ร้อนในหรือเจ็บคอด้วย ตอนที่มันแข็งหนะ
เรากินทีละครึ่งโล ไม่เจ็บคอเลย ถ้าเป็นเมื่อก่อนกินแบบไม่เย็น แค่ 4 – 5 ลูกก็แย่แล้ว




credit:http://bongbankes.blogspot.com

0 ความคิดเห็น on "ไอติมลำไย"

 

Food and Bakery Copyright 2009 Sweet Cupcake Designed by Ipiet Templates Image by Tadpole's Notez