เป็นไอติมนะคะ ไม่ใช่ไอศครีม เลยไม่มีนม ไข่ และน้ำตาล(มีแต่ความหวานในเนื้อผลไม้)
สาเหตุ ตอนนี้ลำใยถูกมากๆ กลัวเสีย เลยทำอย่างนี้ อร่อยมากๆเลย
เอาลำใยปลอกเปลือก ไม่ยากหรอกเพราะแค่บีบแรงๆ เปลือกก็แตก แยกออกจากกันแล้ว
เอาเม็ดออกค่ะ อย่าให้เละมากนัก ตอนหลังๆจะสวยขึ้นค่ะ ใครมีเล็บล้างให้สะอาดทำได้โดยไม่ต้องใช้มีดคว้านเลย
เหลือแต่เนื้อ เอาเข้าช่องแช่แข็งค่ะ
พอมันแข็งนะ เอาออกมากินทีละลูก โห อร่อยมาก ไม่ร้อนในหรือเจ็บคอด้วย ตอนที่มันแข็งหนะ
เรากินทีละครึ่งโล ไม่เจ็บคอเลย ถ้าเป็นเมื่อก่อนกินแบบไม่เย็น แค่ 4 – 5 ลูกก็แย่แล้ว
credit:http://bongbankes.blogspot.com
0 ความคิดเห็น on "ไอติมลำไย"
แสดงความคิดเห็น