ส่วนผสม
คุกกี้หรือแครกเกอร์บด 1 1/2 ถ้วย
เนยละลาย 6 ช้อนโต๊ะ
ครีมชีส ก้อนละ 8 ออลซ์ 2 ก้อน (อุณหภูมิห้อง )
Cottage cheese 2 ถ้วย
น้ำตาล 1 ถ้วย
วิปครีม 8 ออลซ์ หรือวิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วย
เจลาติน 2 ซอง
วนิลา 1 1/2 ช้อนชา
คาราเมลซอส 1/4 ถ้วย
ช็อกโกแลทซอส 1/4 ถ้วย
พีแคนหรือวอลนัทสับหยาบ 1/4 ถ้วย
วิธีทำ
1. นำ ครีมชีสออกมาวางทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้อง รองก้นพิมพ์กลมถอดก้น ด้วยกระดาษไข หรือกระดาษฟอยล์ และทาเนยขาวให้ทั่วทั้งด้านในของพิมพ์ จากนั้นตวงส่วนผสมทุกอย่างเตรียมไว้
2. บดหรือ ปั่นคุกกี้ให้ละเอียด เติมเนยสดละลาย ผสมให้เข้ากันดี นำไปกรุลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ ใช้ช้อนหรือถ้วยตวงก้นแบนๆกดให้แน่นและเรียบเสมอกัน จากนั้นแช่ตู้เย็นรอไว้ หรือถ้าชอบแบบกรอบหน่อยก้นำเข้าอบไฟ350 F 10 นาที แล้วปล่อยไว้ให้เย็น
3. ละลายเจลาตินกับน้ำ 1/2 ถ้วย ใส่ในถ้วยแล้ววางบนหม้อ 2 ชั้น ตั้งไฟให้น้ำร้อน คนให้เจลาตินละลาย พักไว้
4. ตีวิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วย และน้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ ให้ตั้งยอด แล้วตวงให้ได้ 1 ถ้วย เตรียมไว้
5. ผสมครีมชีส + Cottage cheese +น้ำตาลทราย +วนิลา ให้เข้ากัน แล้วเทลงในเครื่อง food processor หรือเครื่องปัน แล้วปั่นให้เนียน เติมเจลาตินลงไป ปั่นให้เข้ากัน เทกลับคืนชามผสม
6. ตักวิปปิ้งครีมใส่ลงในส่วนผสมครีมชีส คนตะล่อมเบาๆให้เข้ากัน
7. เทลงในพิมพ์ที่รองด้วยครัสต์ไว้แล้ว เกลี่ยให้ส่วนผสมเรียบเสมอกัน กระแทกพิมพ์กับโต๊ะเบาๆ จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็น อย่างน้อย 4 ชั้วโมง หรือจนกระทั่งเซ็ตตัว
8. พอครบกำหนด ให้ใช้มีดจุ่มน้ำร้อนๆ เช็ดน้ำออกแล้วกรีดรอบๆพิมพ์ ค่อยๆยกออกจากพิมพ์
9. ก่อนเสิร์ฟ ราดด้วยคาราเมลซอสและช็อกโกแลตซอส โรยด้วยพีแคนหรือวอลนัทสับ
เนยละลาย 6 ช้อนโต๊ะ
ครีมชีส ก้อนละ 8 ออลซ์ 2 ก้อน (อุณหภูมิห้อง )
Cottage cheese 2 ถ้วย
น้ำตาล 1 ถ้วย
วิปครีม 8 ออลซ์ หรือวิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วย
เจลาติน 2 ซอง
วนิลา 1 1/2 ช้อนชา
คาราเมลซอส 1/4 ถ้วย
ช็อกโกแลทซอส 1/4 ถ้วย
พีแคนหรือวอลนัทสับหยาบ 1/4 ถ้วย
วิธีทำ
1. นำ ครีมชีสออกมาวางทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้อง รองก้นพิมพ์กลมถอดก้น ด้วยกระดาษไข หรือกระดาษฟอยล์ และทาเนยขาวให้ทั่วทั้งด้านในของพิมพ์ จากนั้นตวงส่วนผสมทุกอย่างเตรียมไว้
2. บดหรือ ปั่นคุกกี้ให้ละเอียด เติมเนยสดละลาย ผสมให้เข้ากันดี นำไปกรุลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ ใช้ช้อนหรือถ้วยตวงก้นแบนๆกดให้แน่นและเรียบเสมอกัน จากนั้นแช่ตู้เย็นรอไว้ หรือถ้าชอบแบบกรอบหน่อยก้นำเข้าอบไฟ
3. ละลายเจลาตินกับน้ำ 1/2 ถ้วย ใส่ในถ้วยแล้ววางบนหม้อ 2 ชั้น ตั้งไฟให้น้ำร้อน คนให้เจลาตินละลาย พักไว้
4. ตีวิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วย และน้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ ให้ตั้งยอด แล้วตวงให้ได้ 1 ถ้วย เตรียมไว้
5. ผสมครีมชีส + Cottage cheese +น้ำตาลทราย +วนิลา ให้เข้ากัน แล้วเทลงในเครื่อง food processor หรือเครื่องปัน แล้วปั่นให้เนียน เติมเจลาตินลงไป ปั่นให้เข้ากัน เทกลับคืนชามผสม
6. ตักวิปปิ้งครีมใส่ลงในส่วนผสมครีมชีส คนตะล่อมเบาๆให้เข้ากัน
7. เทลงในพิมพ์ที่รองด้วยครัสต์ไว้แล้ว เกลี่ยให้ส่วนผสมเรียบเสมอกัน กระแทกพิมพ์กับโต๊ะเบาๆ จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็น อย่างน้อย 4 ชั้วโมง หรือจนกระทั่งเซ็ตตัว
8. พอครบกำหนด ให้ใช้มีดจุ่มน้ำร้อนๆ เช็ดน้ำออกแล้วกรีดรอบๆพิมพ์ ค่อยๆยกออกจากพิมพ์
9. ก่อนเสิร์ฟ ราดด้วยคาราเมลซอสและช็อกโกแลตซอส โรยด้วยพีแคนหรือวอลนัทสับ
0 ความคิดเห็น on "Turtle Cheesecake"
แสดงความคิดเห็น