วันเสาร์ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551

เค้กฝอยทอง



ส่วนผสม


แป้งเค้ก 500 กรัม
ผงฟู เอชฟู้ด 1 ช้อนโต๊ะ
วานิลา 1 ช้อนชา
มาการีนตราเซสท์ 500 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 450 กรัม
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 7 ฟอง วิธีทำ
กลิ่นนมเนย 1/2 ช้อนชา หลังจากตีส่วนผสมต่างๆจนได้ที่แล้ว
นมสด 200 กรัม ทาพิมพ์ด้วยเนยขาวตราเซทส์แล้วโรยด้วยฝอยทองให้ทั่ว
ฝอยทองสด

ตักส่วนผสมของเค้กใส่นำไปวางบนถาดที่ปูด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์ชุบน้ำ



ประมาณ 2 คู่



นำเข้าอบด้วยความร้อนประมาณ 400 องศาฟาเรนไฮด์ นาน 15 - 20 นาที



ถ้าพิมพ์ที่ใช้เป็นถาดให้อบด้วยความร้อน 350 องศาฟาเรนไฮด์ นาน 25 - 30 นาที



เมื่อสุกแล้วนำออกมาจากเตาอบ พักไว้สักครู่แล้วคว่ำออกจากพิมพ

0 ความคิดเห็น on "เค้กฝอยทอง"

 

Food and Bakery Copyright 2009 Sweet Cupcake Designed by Ipiet Templates Image by Tadpole's Notez