ส่วนผสม น้ำหนัก (กรัม) สูตรตวง
ส่วนผสมที่ 1
แป้งเค้ก 200 กรัม2 1/4 ถ้วย
ผงฟู 10 กรัม1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 150 กรัม3/4 ถ้วย
เกลือ 3 กรัม1 ช้อนชา
ไข่แดง 119 กรัม7 ฟอง
น้ำมันพืช 100 กรัม1/2 ถ้วย
น้ำเย็น 180 กรัม3/4 ถ้วย
กาแฟผง 20 กรัม2 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมที่ 2
ไข่ขาว 230 กรัม7 ฟอง
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1.5 กรัม1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 150 กรัม3/4 ถ้วย
กาแฟบัตเตอร์ไอซิ่ง
เนยสด 110 กรัม1/2 ถ้วย
เนยขาว 100 กรัม1/2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 200 กรัม1 ถ้วย
นมข้นจืดระเหย 165 กรัม3/4 ถ้วย
กาแฟผง 10 กรัม1 ช้อนโต๊ะ ส่วนผสมที่ 1
1.ร่อนแป้งแล้วตวงตามส่วน ผสมผงฟูร่อนรวมกัน ใส่น้ำตาลทรายผสมพักไว้
2.คนไข่แดงกับน้ำมันพืชให้เข้ากัน ใส่น้ำเย็น กาแฟ เกลือ เทส่วนผสมของแป้ง
ลงคนให้เข้ากันจนเนียน ส่วนผสมที่ 2
1.ไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์ ตีให้ขึ้นฟู ใส่น้ำตาล ตีจนไข่ขาวตั้งยอดแข็ง
2.นำส่วนผสมของส่วนผสมที่ 1 เทลงในไข่ขาวตะล่อม เบา ๆ ให้ส่วนผสมเข้ากัน
3.เทส่วนผสมใส่ถาดอบขนาด 11 1/2 x 15 1/2 นิ้ว สูง 2 นิ้ว รองด้วยกระดาษ
ไขทาไขมัน
4.เข้าอบอุณหภูมิ 180 ํ ซ. หรือ 350 ํ ฟ. เวลาประมาณ 25-30 นาที จนขนมเหลือง
5.นำออกจากเตาคว่ำลงบนตะแกรง พักให้เย็น
6.นำเค้กที่พักไว้ปาดด้วยกาแฟบัตเตอร์ไอซิ่ง ตกแต่งให้สวยงามวิธีทำกาแฟบัตเตอร์ไอซิ่ง
นมสด น้ำตาลทราย กาแฟผงผสมรวมกันให้ละลาย เข้าตู้เย็นแช่ให้เย็นจัด
ตีเนยสด เนยขาว จนขึ้นฟู ค่อย ๆ เติมส่วนผสมนม ลงตีให้เข้ากันจนขึ้นฟู นำไปแต่งเค้ก
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551
coffee cake
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
0 ความคิดเห็น on "coffee cake"
แสดงความคิดเห็น