วันอาทิตย์ที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551

coffee cake


ส่วนผสม น้ำหนัก (กรัม) สูตรตวง
ส่วนผสมที่ 1
แป้งเค้ก 200 กรัม2 1/4 ถ้วย
ผงฟู 10 กรัม1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย 150 กรัม3/4 ถ้วย

เกลือ 3 กรัม1 ช้อนชา

ไข่แดง 119 กรัม7 ฟอง
น้ำมันพืช 100 กรัม1/2 ถ้วย

น้ำเย็น 180 กรัม3/4 ถ้วย

กาแฟผง 20 กรัม2 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมที่ 2

ไข่ขาว 230 กรัม7 ฟอง

ครีมออฟทาร์ทาร์ 1.5 กรัม1/2 ช้อนชา

น้ำตาลทราย 150 กรัม3/4 ถ้วย

กาแฟบัตเตอร์ไอซิ่ง
เนยสด 110 กรัม1/2 ถ้วย
เนยขาว 100 กรัม1/2 ถ้วย

น้ำตาลทราย 200 กรัม1 ถ้วย

นมข้นจืดระเหย 165 กรัม3/4 ถ้วย

กาแฟผง 10 กรัม1 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมที่ 1
1.
ร่อนแป้งแล้วตวงตามส่วน ผสมผงฟูร่อนรวมกัน ใส่น้ำตาลทรายผสมพักไว้

2.
คนไข่แดงกับน้ำมันพืชให้เข้ากัน ใส่น้ำเย็น กาแฟ เกลือ เทส่วนผสมของแป้ง
ลงคนให้เข้ากันจนเนียน ส่วนผสมที่ 2
1.
ไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์ ตีให้ขึ้นฟู ใส่น้ำตาล ตีจนไข่ขาวตั้งยอดแข็ง
2.
นำส่วนผสมของส่วนผสมที่ 1 เทลงในไข่ขาวตะล่อม เบา ๆ ให้ส่วนผสมเข้ากัน
3.
เทส่วนผสมใส่ถาดอบขนาด 11 1/2 x 15 1/2 นิ้ว สูง 2 นิ้ว รองด้วยกระดาษ

ไขทาไขมัน
4.
เข้าอบอุณหภูมิ 180 ํ ซ. หรือ 350 ํ ฟ. เวลาประมาณ 25-30 นาที จนขนมเหลือง
5.
นำออกจากเตาคว่ำลงบนตะแกรง พักให้เย็น
6.
นำเค้กที่พักไว้ปาดด้วยกาแฟบัตเตอร์ไอซิ่ง ตกแต่งให้สวยงามวิธีทำกาแฟบัตเตอร์ไอซิ่ง
นมสด น้ำตาลทราย กาแฟผงผสมรวมกันให้ละลาย เข้าตู้เย็นแช่ให้เย็นจัด
ตีเนยสด เนยขาว จนขึ้นฟู ค่อย ๆ เติมส่วนผสมนม ลงตีให้เข้ากันจนขึ้นฟู นำไปแต่งเค้ก

0 ความคิดเห็น on "coffee cake"

 

Food and Bakery Copyright 2009 Sweet Cupcake Designed by Ipiet Templates Image by Tadpole's Notez