วันอังคารที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551

Japanese Cheese Cake




วิธีทำ Japanese Cheese Cake

ส่วนผสม


ครีมชีส 250 กรัม
วิปปิ้งครีม 100 ml
เนย 50 กรัม
น้ำมะนาว 1 ชต
เกลือ 1/4 ชช
น้ำตาลทราย(1)70 กรัม
แป้งเค้ก 60 กรัม
แป้งข้าวโพด 20 กรัม
ไข่แดง 6 ฟอง
ผงฟู 1 / 4 ชช
วนิลา 1 ชช

ไข่ขาว 6ฟอง
ครีมออฟทาทา 1/4 ชช
น้ำตาล(2) 70 กรัม

วิธีทำ
1.
เอาครีมชีส เนย วิปปิ้งครีม ใส่หม้อตุ๋น
2.
ร่อนแป้งแป้งเค้กกับแป้งข้าวโพดรวมกันพักไว้
3.
พอตุ๋นครีมชีส+เนย+วิปปิ้งครีม จนละลายเนียนดีแล้ว ทิ้งไว้ให้อุ่นๆ
แล้วก็ใส่น้ำตาล(1) ตีด้วยความเร็วปานกลาง จากนั้นก็ใส่น้ำมะนาว ใส่ไข่แดงที่แยกไว้ ตีให้เข้ากันด้วยความเร็วกลางตลอด
4.
ใส่แป้งที่ร่อนไว้ค่ะ จะได้ออกมาแบบนี้ แล้วพักไว้
5.
วอล์มเตาด้วยไฟล่าง ที่ 170 องศาเซลเซียส หาถาด 4เหลี่ยม ใส่น้ำไว้ด้วยแล้วเอาเข้าไปไว้ในเตาก่อน
6.
จากนั้นมาตีไข่ขาว หลักการตีก็เหมือนทั่วไป ตีด้วยความเร็วสูง ได้เหมือนฟองหยาบใส่ครีมออฟทาทา แล้วค่อยๆใส่น้ำตาล
ตีจนเป็นครีมขาว ตั้งยอด แต่อย่าตีจนแข็งมาก
7.
นำไข่ขาวมาตะล่อมให้เข้ากันอย่างเบามือ
8.
เทลงพิมพ์ซึ่งเราเตรียมพิมพ์โดยการทาเนยและก็วางกระดาษ
เคาะก้นพิมพ์เบาๆ แล้วส่งเข้าอบ (สูตรนี้ได้ 3ปอนด์) เวลาที่ใช้ในการอบอยู่ที่ประมาณ 1ชั่วโมงหรือจนกว่าขนมจะสุก โดยที่อบไฟฟล่างไปประมาณ 45 นาที แล้วเปลี่ยนมาเป้นไฟบน-ล่าง เพื่อที่จะให้หน้าขนมออกมามีสีเข้มสวย
9.
พอสูกแล้วทิ้งไว้ในเตาสักพักแงมฝาตู้ไว้นิดนึง จากนั้น ก็เอามาคว่ำ ลอกกะดาษออก


เครดิค :: http://http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=tablet&date=04-11-2007&group=8&gblog=9

0 ความคิดเห็น on "Japanese Cheese Cake"

 

Food and Bakery Copyright 2009 Sweet Cupcake Designed by Ipiet Templates Image by Tadpole's Notez