วิธีทำ White Chocolate Fudge Cake
ส่วนผสมตัวเค้ก
ไข่ 4 ใบน้ำตาลทราบป่นสีขาว 100 กรัมแป้งเค้ก 100 กรัม (ใช้เซฟไรริ่งไม่ต้องผสมเกลือกับผงฟู)ผงฟู 1 ช้อนชาเกลือ 1/2 ช้อนชาน้ำตาลทรายวนิลา 2 ช้อนชาไวท์ช็อกโกแลต 100 กรัมเนย 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. อุ่นเตาอบ ไฟ 180 องศา ใช้พิมพ์ขนาด 8 นิ้ว รองก้นพิมพ์ด้วย กระดาษไขไม่ต้องทาไขมัน จากนั้น ร่อนแป้ง+ผงฟู+เกลือ 2 ครั้ง พักไว้2. ต่อยไข่ใส่อ่างผสม + น้ำตาลทราย+น้ำตาลทรายวนิลา จับเวลา 10 นาที ด้วยความเร็วสูง จนกระทั่ง ไข่ ข้น ขาว ฟองละเอียดมาก3. ใส่แป้ง คนอย่างเบามือ4. ใส่ ไวท์ช็อกโกแลต+เนย ที่ละลายแล้ว (เอาใส่เวฟ 2 นาที ความร้อน 270 วัตต์)5. เทส่วนผสมใส่ สปริงฟอร์ม นำไปอบ ประมาณ 25-30 นาที จนกระทั่งสุก ใช้ นิ้วแตะดู ถ้า หน้าเค้กเด้งกลับคืน แปลว่าสุกแล้ว จากนั้น ก็พักไว้ให้เย็น
ส่วนผสมหน้าเค้ก
ผงโกโก้ 1/2 ถ้วยน้ำตาลทราย 80 กรัมนมสด 1 ถ้วยแป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะเนยสด 150 กรัม
วิธีทำ
ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน คนให้เข้ากัน ให้แป้งข้าวโพดละลาย แต่ผงโกโก้ยังไม่ละลายไม่เป็นไร นำไปตั้งไฟอ่อน ๆ เคี่ยวไป จนเดือดหน่อยๆ อย่าให้เดือดมากนะ คนตลอดเลย สักพัก พอเริ่มเหนียวได้ที ก็ยกลง นำหม้อมาแช่ในอ่างน้ำเย็นจัด คนให้หายร้อน แล้วก็นำไปราดหน้าเค้กได้ ค่อยๆ ตัดราดทีละน้อย อย่าราดพรวดทีเดียวหมดนะเดี๋ยวหน้าฟัดจ์ จะไหลลงข้างๆไปหมด
เครดิต http://www.bloggang.com/viewblog.php
0 ความคิดเห็น on "White Chocolate Fudge Cake"
แสดงความคิดเห็น