วันอาทิตย์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2551

Cherry banana cake

วิธีทำเชอร์รี่บานานาเค้ก (cherry banana cake)

ส่วนผสม

1. แป้งเค้ก 200 กรัม
2. ผงฟู 2 ช้อนชา
3. น้ำตาลทราย 180 กรัม
4. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
5. ไข่ไก่ 5 ฟอง
6. sp 2 ช้อนชา
7. เนยละลาย 120 กรัม
8. วานิลลา 2 ช้อนชา
9. เชอร์รี่สำเร็จรูป 1 กระป๋อง
10. กล้วยหอมหั่นแว่น 6 ผล
11. บัตเตอร์ครีม 300 กรัม

วิธีทำ

1. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ รวมกันไว้
2. ตีไข่ น้ำตาลทราย จนกระทั่งขึ้นฟูขาวหรือประมาณ 8 - 12 นาที
3. เติมส่วนผสมของแป้ง ผสมให้เข้ากันดี จึงเติมเนยละลายคนให้เข้ากันอีกครั้ง เทใส่พิมพ์กลมที่รองด้วยกระดาษไขเรียบร้อยแล้ว นำเข้าเตาอบไฟ 350 ํF ประมาณ 30 - 45 นาที หรือจนกระทั่งสุกแซะออกจาพิมพ์ ทิ้งให้เย็น สไลซ์ขนมเค้กออกเป็น 3 ชิ้น
4. วางเค้กชิ้นแรกบนที่รองเค้ก ปาดหน้าด้วยบัตเตอร์ครีมเล็กน้อย วางเชอร์รี่และกล้วยหอมให้ทั่วเค้ก วางชิ้นที่ 2 บนชิ้นแรก ปาดหน้าด้วยบัตเตอร์ครีมให้มีความหนาประมาณ 1/2 เซนติเมตร แล้วตกแต่ง หน้าชิ้นเค้กด้วยเชอร์รี่ให้สวยงาม

0 ความคิดเห็น on "Cherry banana cake"

 

Food and Bakery Copyright 2009 Sweet Cupcake Designed by Ipiet Templates Image by Tadpole's Notez