วันอาทิตย์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2551

พีนัทเค้ก

วิธีทำพีนัทเค้ก

ส่วนผสม

1. เนยสด 200 กรัม
2. น้ำตาลทราย 180 กรัม
3. ไข่ไก่ 5 ฟอง
4. ผงฟู 2 ช้อนชา
5. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
6. แป้งเค้ก 200 กรัม
7. ผงโกโก้ 1/4 ถ้วยตวง
8. เบคกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
9. โอวาเล็ต 2 ช้อนชา
10. นมสด 1/4 ถ้วยตวง
11. น้ำมันพืชประมาณ 2-3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1.ละลายเนยสดพอละลาย
2.ผงโกโก้กับน้ำมันพืชเล็กน้อยพอเข้ากัน
3.ผสมแป้งเค้ก ผงฟู ไข่ไก่ นมสด โอวาเล็ต เกลือ เข้าด้วยกันตีด้วยความเร็วสูงของเครื่อง นานประมาณ 5 นาที ลดความเร็วต่ำสุดเติมเนยละลาย โกโก้ ผสมให้เข้ากันเทใส่พิมพ์ที่รองด้วยกระดาษไข นำเจ้าเตาอบไฟ 350 ํF นานประมาณ 40-45 นาทีหรือจนกระทั้งสุก
4.นำเค้กที่เย็นแล้วมาปาดหน้าด้วยช็อกโกแลตฟัดจ์และตกแต่งด้วยถั่วพีแคนนัท

ส่วนผสมหน้าช็อกโกแลตฟัจด์

1. ช็อกโกแลตสำเร็จรูป300กรัม2. วิปปิ้งครีม100กรัม

วิธีทำ

ละลายช็อกโกแลตโดยการนำไปตุ๋นในน้ำร้อน พอช็อกโกแลตละลายยกลงทิ้งให้พออุ่นเติมวิปปิ้งครีมผสมให้เข้ากัน นำไปราดหน้าเค้ก
[เครดิต::www.sf.ac.th/workstdm4sci_no43/home/peanut.htm]

0 ความคิดเห็น on "พีนัทเค้ก"

 

Food and Bakery Copyright 2009 Sweet Cupcake Designed by Ipiet Templates Image by Tadpole's Notez