วิธีทำเชอร์รี่เค้ก
ส่วนผสม
1. แป้งเค้ก 3 ถ้วยตวง
2. ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
3. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
4. เนยสด 1 ถ้วยตวง
5. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
6. ไข่ไก่(แยกไข่แดง) 6 ฟอง
7. นมข้นคืนรูปผสมน้ำ 1/4 ถ้วยตวง (หรือนมสด 1/4 ถ้วยตวง)
8. วานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ รวมกันพักไว้
2. ตีเนยให้ขึ้นฟู ใส่น้ำตาลทราย ใส่ไข่แดงทีละฟอง
3. แบ่งแป้งออกเป็น 3 ส่วน นม 2 ส่วน ใส่แป้งลงไปในส่วนผสมลงไปกับนม ใส่วนิลลา จบด้วยแป้ง
4. ตีไข่ขาวให้ขึ้น นำส่วนผสมของเค้กใส่ลงไปในส่วนของไข่ขาวคนเทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้
5. นำเข้าเตาอบ 350 ํF จะได้เค้ก 4 ปอนด์ 4 ชั้น—หมายเหตุ—นมคือรูปผสมน้ำ 1/4 ถ้วยตวง หรือนมสด 1/4 ถ้วยตวง แทนก็ได้เท่ากับ นมจืด 2 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
[เครดิต:http://www.geocities.com/saranya_m31/c.htm]
วันศุกร์ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2551
Cake เชอรี่
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
0 ความคิดเห็น on "Cake เชอรี่"
แสดงความคิดเห็น