วิธีทำเค้กส้ม
ส่วนผสม
แป้งเค้ก 300 กรัม
ผงฟู เอชฟู้ด 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 140 กรัม
ไข่แดง 7 ฟอง
น้ำมันพืช 100 กรัม
น้ำส้มคั่น 150 กรัม
ไข่ขาว 7 ฟอง
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 140 กรัม
วิธีทำ
ผสมน้ำตาล ไข่แดง น้ำมัน น้ำส้มคั้น คนให้เข้ากัน เติมแป้งที่ร่อนไว้ลงไป
คนให้เข้ากันอีกครั้ง พักไว้ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์ พอฟูค่อยๆ ใส่น้ำตาลทราย
ตีต่อจนตั้งยอดแข็ง นำไปผสมกับส่วนของไข่แดงจนเข้ากัน
เทใส่พิมพ์ที่ทาไขมันรองด้วยกระดาษและทาไขมันทับอีกครั้ง
นำเข้าอบด้วยความร้อน 350 องศาฟาเรนไฮด์ จนสุก
0 ความคิดเห็น on "Cake ส้ม"
แสดงความคิดเห็น