วันศุกร์ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2551

Cake มะพร้าวอ่อน


สูตรเค้กมะพร้าวอ่อน
ส่วนผสม
แป้งเค้ก 200 กรัม
นมผง 20 ก.
กะทิผง 10 ก.
ผงฝู 1 ช้อนชา
วนิลลาผง 1 ชช
เนยเค็ม 170 ก.
น้ำตาลป่น 180 ก.
เบกกิ้งโซดา 1 ชชเ
กลือ 1ชช
กลิ่นนมเนยครีม 1 ชช
นมข้นจืด 1/4 ถ้วย
ผสมกับน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ 3 เนื้อมะพร้าวอ่อนขูดเป็นเส้น 300 กรัม
วิธีทำ
1. ผสมแป้งเค้ก นมผง กะทิผง ผงฟู วนิลลาผง ร่อนรวมกัน 3 ครั้ง และพักไว้
2. ตีผสมเนย น้ำตาล เบกกิ้งโซดา กลื่นนมเนย เกลือ ให้ขึ้นฟู ค่อย ๆ ใส่ไข่จนหมด ตีให้เข้ากันดี
3. ค่อย ๆใส่แป้งร่อน สลับกับนมข้นจืดที่ผสมน้ำมะนาวแล้ว จนหมด ตีพอเข้ากัน ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อน คนให้กระจายตัวดี
4. ตักใส่พิมพ์ รองด้วยกระทง 3/4 ของพิมพ์ โรยหน้าด้วยอัลมอนด์สไลด์พอสวยอบไฟ 200 องศาเซลเซียส 20 นาที

0 ความคิดเห็น on "Cake มะพร้าวอ่อน"

 

Food and Bakery Copyright 2009 Sweet Cupcake Designed by Ipiet Templates Image by Tadpole's Notez