วันอังคารที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2551

Cake ขนุนงาขาว


วิธีทำเค้กขนุนงาขาว

ส่วนผสมตัวเค้ก

แป้งสาลีอเนกประสงค์ ตรากบ
200 กรัม
แป้งข้าวโพด
1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น
¼ ช้อนชา
ผงฟู
1 ช้อนชา
วานิลลาชนิดผง
1 ช้อนชา
นมผง
15 กรัม
น้ำตาลทราย
170 กรัม
สารเสริมสำหรับทำเค้ก ตรามารีน่า
20 กรัม
ไข่ไก่แช่เย็น
5 ฟอง
น้ำเย็น
50 ซีซี
มาร์การีน ตรามารีน่า ละลาย
150 กรัม
ขนุนซอยเป็นเส้น
150 กรัม
งาขาว ตราข้าวทอง คั่วจนมีกลิ่นหอม
20 กรัม
พิมพ์ทรงมังคุดทาด้วยเนยขาว ตรามารีน่า โรยด้วยงาขาวตราข้าวทอง

วิปปิ้งครีมชนิดผง ตรามารีน่า ตีฟู

เชอร์รี่แดง และสะระแหน่สำหรับแต่ง


วิธีทำ

1. เทแป้งสาลีอเนกประสงค์ ตรากบกับแป้งข้าวโพด เกลือป่น ผงฟู วานิลลา นมผง เติมน้ำตาลทรายผสมเข้าด้วยกัน ใส่สารเสริมสำหรับทำเค้ก ตรามารีน่า เคล้าให้เข้ากัน
2. ต่อยไข่ไก่ คนผสมให้เข้ากัน ตีผสมด้วยความเร็วต่ำนาน 30วินาที เพิ่มความเร็วสูง อีก 2นาที เติมน้ำเย็น ตีผสมต่อนาน 2 นาที หรือจนกระทั่งส่วนผสมเข้ากัน ลดความเร็วต่ำนาน 3 นาที เติมมาร์การีน ตรามารีน่า ละลาย ตีต่อนาน 30 วินาทีจึงยกลง ใส่ขนุน และงาขาว คนผสมให้ส่วนผสมเข้ากันดี ตักเค้กลงพิมพ์ที่ทาด้วยเนยขาว ตรามารีน่า โรยงาขาว ตราข้าวทอง เตรียมไว้ ประมาณ ¾ ของพิมพ์ นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 350 FO นาน 20 นาที หรือจนกระทั่งสุก
3. เมื่อขนมสุกคว่ำออกจากพิมพ์ พักไว้ให้เย็น บีบวิปปิ้งครีม และแต่งด้วยเชอร์รี่แดง และสะระแหน่

Cook Tips

ขนุน ที่นำมาใช้ควรหั่นเป็นเส้นๆ จะดีกว่าขนุนชิ้นโตและหนา เพราะเมื่ออบสุกแล้ว ขนุนที่ได้จะกระจายตัวทั่วเค้ก หากหั่นขนุนชิ้นโตเกินไป ขนุนจะตกลงก้นเค้ก ทำให้ไม่น่ารับประทาน

0 ความคิดเห็น on "Cake ขนุนงาขาว"

 

Food and Bakery Copyright 2009 Sweet Cupcake Designed by Ipiet Templates Image by Tadpole's Notez