วันอังคารที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2551

Cake นมสดหน้าเชอรี่





วิธีทำเค้กนมสด

ส่วนผสมตัวเค้ก

แป้งเค้ก.... 62.5 กรัม
ผงฟู....1/2 ช้อนชา
เนยสดจืด....1/8 ถ้วย
นมสด....1 ช้อนโต๊ะ
วิปปิ้งครีม ....2 ช้อนโต๊ะ
วนิลา....1/2 ช้อนชา
น้ำตาลป่น ....80 กรัม
ไข่ไก่ทั้งฟอง....2 ฟองใหญ่(ตรีใช้เบอร์หนึ่ง)
ไข่แดง.... 1 ฟองใหญ่
เกลือ....1/8 ช้อนชา

วิธีทำ

1. ร่อนแป้ง กะผงฟู สักสามรอบ
2. นำวิปปิ้งคริม นมสด เนยสด ผสมกันใส่ไมโครเวฟเพื่อละลาย พักไว้ก่อน
3. นำไข่ใส่ภาชนะตี ตีไข่ขึ้นฟูเป็นฟองละเอียดปานกลาง ก็เริ่มทะยอยใส่น้ำตาลทรายป่นทีละน้อย
4. ตีด้วยความเร็วสูงไปจนไข่เริ่มมีริ้วรอยชัดเจน ฟูข้นขาวเลย
5. แล้วก็ปรับเป็นสปีดต่ำสุด ค่อย ๆ เทแป้งลงไปผสมพอเข้ากัน
6. ใช้เวลาประมาณ นับหนึ่งถึงสิบ 1..2.3...10 ปิดเครื่องเลย
7. แล้วใช้พายยางตะล่อมอีกสักนิด เพื่อกวาดแป้งที่ติดข้างโถผสม
8. นำส่วนผสมเนยใส่วนิลาลงไปค่ะแล้วก็เทลงในส่วนผสมไข่กับแป้งเลย
9. ค่อย ๆ เทลงเป็นสาย แล้วก็ตะล่อมแป้งไปด้วย
10. ตะล่อมจนเข้ากันดี แบบเบา ๆ มือ
11. ตัดกระดาษไขรองพิมพ์ ไม่ต้องทาไขมัน
12. ใช้ไม้จิ้มฟันลากไล่ฟองอากาศสักหน่อย
13. ส่งเข้าอบที่ 190 องศาเซลเซียส เป็นเวลาประมาณ 20-25 นาที
14. นำวิปปิ้งครีมมาผสมกับนมสดเพิ่มอีกสองช้อนกินข้าวแบบสั้น ใส่น้ำตาลทรายป่นอีกช้อน วนิลาอีกนิดหน่อย
15. ตีวิปปิ้งครีมให้ขึ้นฟูแล้วก็ใช้แต่งหน้าพอตั้งยอดแล้วก็หยุดตีได้เลย

**หมายเหตุ** วิปปิ้งครีมถ้าจะให้ตั้งยอดสวยและอยู่ตัวได้นาน ทั้งหัวตี และชามที่ใช้ จะต้องแช่ตู้เย็นให้เย็นจัดๆ แล้วพอจะเริ่มตี ก็ให้นำชามที่จะใช้มาใส่ในอ่างอีกใบที่มี่น้ำเย็นและใส่น้ำแข็งด้วย

0 ความคิดเห็น on "Cake นมสดหน้าเชอรี่"

 

Food and Bakery Copyright 2009 Sweet Cupcake Designed by Ipiet Templates Image by Tadpole's Notez