วิธีทำเค้กแครอท ครีมชีส
ส่วนผสมตัวเค้ก
แป้งเค้กพัดโบก 250 กรัม
อบเชย 2 ช้อนชา
ผงฟู 2 ช้อนชา
โซดาผง 1 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำตาลทรายแดง 250 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
กลิ่นวานิลา 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 180 กรัม
แครอทขูดฝอย 180 กรัม
ลูกเกด 50 กรัม
แมคคาดีเมีย 50 กรัม
วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง , ผงฟู , อบเชย , โซดาผง , เกลือ เข้าด้วยกันพักไว้
2. ตีไข่กับน้ำตาลทรายและกลิ่นวานิลาให้เข้ากัน ค่อยๆใส่น้ำมันพืช ตีให้เข้ากัน ใส่แป้งจนหมด ใส่แครอทลูกเกด และแมคคาดีเมียคนให้เข้ากันเทใส่พิมพ์ที่ทาเนยเคาะแป้งไว้แล้ว
3. นำเข้าเตาอบไฟบนล่าง อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส ประมาณ 30-40 นาที พักไว้ให้เย็นแล้วจึงใส่ครีมชีสไว้ด้านบนพร้อมเสิร์ฟ
ส่วนผสมครีมชีส
ครีมชีสนิ่ม 160 กรัม
เนยจืดนิ่ม 80 กรัม
น้ำตาลทรายบด 80 กรัม
น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนชา
หรือตามชอบผิวมะนาวขูด 1 ลูก
วิธีทำ
ตีครีมชีสกับเนยให้เข้ากัน ใส่ไอซิ่งตีต่อให้เข้ากัน จึงเติมน้ำมะนาวและผิวมะนาวผสมให้เข้ากันชิมรสตามชอบนำไปตกแต่งบนเค้กแครอทที่อบเสร็จเย็นแล้ว
[เครดิต: www.fagorthailand.co.th/th/recipe/print_recip...]
0 ความคิดเห็น on "Cake แครอท ครีมชีส"
แสดงความคิดเห็น