วันอาทิตย์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2551

ดิพดาร์ด บราวนี่


วิธีทำดิพดาร์ด บราวนี่ (Deep Dark Brownie)

ส่วนผสม

1. เนยสด 80 กรัม
2. ช็อกโกแลตตุ๋น 2 ถ้วยตวง
3. ไข่ไก่ 3 ฟอง
4. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 120 กรัม
5. เกลือป่น 1 ช้อนชา
6. วอลนัท 1 ถ้วยตวง
7. นมข้นจืด 1/2 ถ้วยตวง
8. น้ำตาลทราย 85 กรัม

วิธีทำ

1. อบวอลนัทพอเหลืองและกรอบเล็กน้อยจึงนำมาบดเป็นชิ้นเล็กๆพักไว้2. ตีเนยกับน้ำตาล เกลือ จนขึ้นฟูใส่ไข่ทีละฟองตีต่อกันอีกครั้งจนขึ้นฟู จึงใส่แป้งสลับกับนม3. เติมช็อกโกแลตตุ๋นและวอลนัทผสมให้เข้ากัน เทใส่พิมพ์ที่รองด้วยกระดาษไข อบด้วยไฟอุณหภูมิประมาณ 350 ํF ประมาณ 30 นาที หรือจนกระทั่งสุก แซะออกจาพิมพ์ จึงนำไปราดด้วยช็อกโกแลตตุ๋นอีกครั้ง
[เครดิต:www.sf.ac.th/.../home/deepdarkbownie.htm]

0 ความคิดเห็น on "ดิพดาร์ด บราวนี่"

 

Food and Bakery Copyright 2009 Sweet Cupcake Designed by Ipiet Templates Image by Tadpole's Notez