วันจันทร์ที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2554

คุ๊กกี้ช๊อคชิพคอนเฟลก

ส่วนผสม
1. แป้งอเนกประสงค์ 125 กรัม
2. เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
3. เกลือ 1/4 ช้อนชา
4. เนยสดรสเค็ม 100 กรัม
5. น้ำตาลทรายขาว 90 กรัม
6. น้ำตาลทรายแดง 45 กรัม
7. ไข่ไก 1 ฟอง
8. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
9. ชอคโกแลตชิพ 100 กรัม
10.เม็ดมะม่วงหิมพานต์บดหยาบอบแล้ว 100 กรัม
11.เพิ่มคอนเฟลกอีกนิดหน่อยค่ะ


วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง ผงโซดา เกลือ เข้าด้วยกันพักไว้
2. ตีเนยกับน้ำตาลให้เป็นครีมขึ้นฟู ใส่ไข่ และกลิ่นวานิลลา
3. ใส่ส่วนผสมแป้ง ใช้พายคนให้เข้ากัน
4. ใส่มะม่วงหิมพานต์ และคอนเฟลก ใส่ชอคชิพ
5. ใช้ช้อนตักเป็นก้อนกลม วางบนถาดทาเนยขาว
6. อบอุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส ประมาณ 10 นาที หรือจนสุก

0 ความคิดเห็น on "คุ๊กกี้ช๊อคชิพคอนเฟลก"

 

Food and Bakery Copyright 2009 Sweet Cupcake Designed by Ipiet Templates Image by Tadpole's Notez