ส่วนประกอบ
- *เห็ดหอม 50 กรัม
- *เห็ดฟาง 50 กรัม
- *เห็ดเข็มทอง 30 กรัม
- *เห็ดหูหนู 50 กรัม
- *เห็ดนางฟ้า 30 กรัม
- งาขาวบด 3 ช้อนโต๊ะ
- มะนาว 2 ลูก
- ซูคราโลส 1-2 ซอง(ตามชอบ)
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น ½ช้อนชา
วิธีทำ
- นำเห็ดทั้งหมดที่เตรียมไว้ (หั่นพอคำ) ไปต้มในน้ำเดือดประมาณ 5 นาที ล้างด้วยน้ำสะอาด แล้วพักไว้
- ทำน้ำสลัดโดยนำงาขาวบดใส่ชาม เทน้ำร้อนลงไป คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว เกลือป่น น้ำมันงา ซูคราโลส และมะนาว
- นำเห็ดที่พักไว้ใส่ลงในชามเครื่องปรุงรส คลุกให้เข้ากันตักใส่จาน พร้อมตกแต่งให้สวยงามก่อนรับประทาน
*ประโยชน์ของการบริโภคเห็ด 3 อย่างขึ้นไป การรับประทานเห็ดให้ได้อย่างน้อย 3 อย่าง จะทำให้ได้คุณค่าทางอาหารเพิ่มมากขึ้น เพราะเห็ดสามอย่างเมื่อรวมกันนั้นจะมีค่ากรดอะมิโนที่สามารถลดอัตราการเติบ โตของเซลล์มะเร็งได้ ทั้งยังช่วยล้างพิษที่สะสมในตับ ทั้งจากอาหาร และสารเคมี เช่น พิษจากสุรา สารตกค้างในเนื้อสัตว์ สารเคมีจากเครื่องสำอาง และพิษจากสารอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ เห็ดสามอย่าง ยังช่วยล้างไขมันในตับ ทำให้ตับเเข็งแรง และช่วยสร้างเม็ดเลือดแดงได้ดี
เครดิต:http://www.sweetnofat.com
0 ความคิดเห็น on "ชุมสลัดเห็ด"
แสดงความคิดเห็น