ส่วนผสม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 1 ถ้วย
เนยสด 112 กรัม
ช็อกโกเล็ต 120 กรัม
ไข่ไก่ 4 ฟอง
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลไอซิ่ง 2 ถ้วย
วานิลลา 1 ช้อนชา
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1 ถ้วย
วิธีทำ
1. อบเม็ดมะม่วงหิมพานต์ให้สุก แล้วบดหยาบๆ
2. ทาเนยลงบนพิมพ์สี่เหลี่ยมขนาด 9*9 นิ้ว ให้ทั่ว กรุด้วยกระดาษไข ทาเนยซ้ำอีกครั้ง
3. ร่อนแป้ง 2 ครั้ง
4. ละลายเนยกับช็อกโกเล็ตเข้าด้วยกันด้วยไฟอ่อนๆ ทิ้งไว้ให้อุ่น
5. เปิดเตาอบให้ได้ที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส
6. ตีไข่ให้ขึ้นฟูเป็นสีนวล ใส่เกลือ และน้ำตาลทีละน้อย จนหมด ใส่วานิลลา
7. ตักส่วนผสมออกจากเครื่องตีใส่ชามผสม รินช็อกโกเล็ตที่เตรียมไว้เป็นสาย ค่อยๆ คนอย่างเบามือ จนส่วนผสมเข้ากัน แบ่งแป้งเป็น 3 ส่วน ค่อยๆ ใส่ทีละส่วน คนให้เข้ากัน แล้วจึงในส่วนต่อไป จนหมดแป้ง ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ คนพอเข้ากัน เทลงในพิมพ์ นำเข้าอบนานประมาณ 25 นาที หรือจนเมื่อใช้ไม้เล็กๆ แทงในเนื้อเค้กแล้ว ไม่มีส่วนผสมติดออกมา
8. เมื่อเค้กเย็นแล้ว ตัดเป็นชิ้น 2*2 นิ้ว ยกเสิร์ฟ
0 ความคิดเห็น on "บราวนี่เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ"
แสดงความคิดเห็น