วันอังคารที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2554

ขนมกล้วย


ส่วนผสมเนื้อขนมกล้วย

1. กล้วยน้ำว้า 3 ลูก
2. แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วย
3. แป้งข้าวเหนียว 2 ชต.
4. แป้งมัน 1/4 ถ้วย
5. แป้งท้าวยายม่อม 1 ชต.
6. กะทิ 1/2 ถ้วย
7. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
8.เกลือป่น 1/4 ชช.
9. มะพร้าวขูด 2 ชต.

ส่วยผสมหน้าขนม

มะพร้าวขูด 1/4 ถ้วย เกลือนิดหน่อย
ถ้าจะให้อร่อย ให้ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนลงไปด้วย

1. ปอกกล้วยน้ำว้า หั่นหยาบ ๆ หรือบด
2. ผสมแป้งทั้ง 4 ชนิดเข้าด้วยกัน ลงในกล้วย เตล้าให้เข้ากัน ใส่น้ำตาล เกลือ นวด 10 นาที
3. ค่อย ๆ เทกะทิใส่ลงในกล้วย นวด 20 นาที ให้เหนียว ใส่มะพร้าว
4. ตักใส่ถ้วยตะไล โรยด้วยมะพร้าวทึนทึก นำไปนึ่ง 30 นาที
5. สุกแล้ว ต้องทิ้งให้เย็น แล้วจึงแคะออกจากถ้วย

0 ความคิดเห็น on "ขนมกล้วย"

 

Food and Bakery Copyright 2009 Sweet Cupcake Designed by Ipiet Templates Image by Tadpole's Notez