Crispy Fudge Brownie...บราวนี่หน้ากรอบ
แป้ง สาลี 1/6 ถ้วยตวง ผงฟู 1/2 ช้อนชา เนยจืด 1/4 ก้อน ไข่ไก่ 1 ฟอง เกลือ 1/8 ช้อนชา วานิลลา 1 ช้อนชา น้ำตาลทรายป่น 1/2 ถ้วยตวง Dark Chocolate 60-70% of Cocoa Mass 4 ออนซ์ Semi-sweet Chocolate Chips 1/4 ถ้วยตวง อัลมอนต์ฝานบางๆหรือวอลนัตสับหยาบๆสำหรับโรยหน้า
- ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ เข้าด้วยกัน พักไว้
- ละลาย Dark Chocolate 4 ออนซ์ และเนยในภาชนะ แบบ Double-Boiling(หม้อตุ๋น 2 ชั้น) จนกระทั่งเนยและชอคโกแลตละลายเป็นเนื้อเดียวกัน ยกลงจากเตา พักไว้ให้เย็น
- ตีไข่ไก่ในอ่างผสมจนกระทั่งขึ้นฟู ค่อยๆใส่น้ำตาลลงไปทีละ 3 ช้อนโต๊ะ ตีจนน้ำตาลละลาย จนกลายเป็นครีมเหลืองนวลข้นๆ
- ค่อยๆรินส่วนผสมชอคโกแลตลงในชามไข่ ใช้ไม้พายคนให้เข้ากัน แล้วเติมวานิลลาลงไป
- ร่อนส่วนผสมแป้งลงในส่วนผสมชอคโกแลต คนอย่างเบามือ ใส่ชอคโกแลตชิปส์ 1/4 ถ้วยตวงลงไป คนให้เข้ากัน
- เท ใส่พิมพ์สี่เหลี่ยมขนาด 5*7 นิ้ว ที่กรุด้วยกระดาษไข โรยหน้าด้วยอัลมอนต์ฝาน แล้วนำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 C อบด้วยไฟล่างใช้เวลาประมาณ 22-25 นาที โดย 5 นาทีสุดท้ายเปลี่ยนมาใช้ไฟบน-ล่าง แต่อย่าอบให้สุกเกินไป ไม่งั้นเนื้อขนมจะแห้ง เสร็จแล้วนำออกจากเตาอบพักไว้ให้เย็น เสิร์ฟบราวนี่กรอบๆพร้อมนมสดเย็นๆจะช่วยชูรสชาติเข้มข้นของบราวนี่ได้เป็น อย่างดีที่มา: featuringtan .com
0 ความคิดเห็น on "บราวนี่หน้ากรอบ"
แสดงความคิดเห็น