วิธีทำสตรอเบอรี่ชีสเค้ก
ส่วนผสม
แป้งเค้ก 90กรัม ไข่ไก่3ฟอง น้ำตาล90กรัม เนยสดจืด 40กรัม
วิปครีม 400 cc น้ำตาล5ช้อนโต๊ะค่ะ
ส่วนผสม น้ำซอส น้ำ200ซีซี น้ำตาล90กรัม บรั่นดี 3ช้อนโต๊ะค่ะ ก็ผสม รวมกันค่ะ
สตอเบอรี่, ผงฟู, เนย
วิธีทำ
ใส่น้ำร้อน เอาไข่ไก่+น้ำตาล ตีให้เป็นสีครีมๆ เสร็จแล้วก็ใส่เค้ก+ผงฟู ที่ร่อนแล้ว1ครั้ง แล้วตะล่อมให้เข้ากันเบาๆค่ะ
แล้วใส่เนยละลายที่อุ่นๆค่ะ ค่อยๆเทลงไปแล้วคนให้เข้ากันเบาๆ มือค่ะจนส่วนผสมเข้ากันดี
เทใส่พิมนำเข้าเตาอบ เปิดไฟ ประมาณ180องศาค่ะ พอสุกตัดครึ่ง พักไว้
ตีวิปครีม ใส่น้ำตาล กลิ่นวนิลา ตีค่ะ ใส่ เนยลงไปซัก40กรัม แล้วตีให้แข็งตัว แต่ไม่ต้องแข็งตัวมากนะคะ เดี๋ยวปาดหน้าเค้กไม่สวยค่ะ
จากนั้นก็ใส่สตอเบอรี่ บนเค้กก่อนจะใส่วิปครีม เสร็จแล้วเราก็ใส่วิปครีมลงไป แล้วเอาสตอเบอรี่มาหั่น วางเรียงๆกันค่ะ
จะแต่งหน้าเค้กกันแบบไหนก็ได้ค่ะ สตอเบอรี่ก็วางบนเค้กจักเรียงให้สวยงามก็ใช้ได้ได้แล้วค่ะ
อย่าใส่วิปครีมจนหมดนะคะ เหลือเอาไว้มาปั่น ให้แข็งอีกรอบค่ะ เพราะเราจะเอามาใส่หลอด ที่ทำเค้กเป็นหัวแหลมๆไว้แต่งหน้าด้วยค่ะ
0 ความคิดเห็น on "สตรอเบอรี่เค้กหน้าวิปครีม"
แสดงความคิดเห็น