วันอังคารที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2552

พายคัสตาร์ด

พาร์ตคัสตาร์ต

ส่วนผสม

แป้งเค้ก 250 กรัม
มาการีนตราเซสท์ 80 กรัม
ไขมันพืชตราเซสท์ 60 กรัม
น้ำเย็น 80 กรัม
คัสตาร์ต

ส่วนผสม

น้ำ 300 กรัม วิธีทำ
เกลือ 1/4 ช้อนชา ร่อนแป้งเค้ก ใส่มาการีนและเนยขาว ใช้มือเคล้าเบาๆให้เป็นเม็ดร่วน
น้ำตาลทราย 120 กรัม เติมน้ำเย็น ค่อยๆบีบจนส่วนผสมจับตัวเป็นก้อน พักไว้ 30 นาทีในตู้เย็น
แป้งข้าวโพด 30 กรัม นำมาคลึง กรุใส่ถ้วยจีบทาไขมัน ใช้ซ้อมจิ้มให้ทั่ว
นมผง 30 กรัม นำเข้าอบด้วยความร้อน 400 องศาฟาเรนไฮด์ จนสุก พักไว้ให้เย็น
ไข่ไก่ 1 ฟอง
วานิลา 1 ช้อนชา
นมสด 60 กรัม
มาการีน ตราเซสท์ 30 กรัม

ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันยกเว้นมาการีนกับวานิลา นำไปตั้งไฟ หมั่นคนจนข้น ยกลง เติมมาการีนและวานิลา
คนให้เข้ากันอีกครั้ง ตักหยดใส่ถ้วยทาร์ตขณะร้อนๆ ถ้าชอบเครื่องเทศให้โรยด้วยอบเชยป่น

0 ความคิดเห็น on "พายคัสตาร์ด"

 

Food and Bakery Copyright 2009 Sweet Cupcake Designed by Ipiet Templates Image by Tadpole's Notez