วันเสาร์ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2552

Green Tea Ice Cream

ไอศรีม ชาเขียว

ส่วนผสม

ใบชาเขียวญี่ปุ่น 1/3 ถ้วย (10 กรัม)
นม 2 ถ้วย (500 มล)
ไข่แดง 6 ฟอง
น้ำตาลทรายป่น 1/2 ถ้วย (125 กรัม)
วิปครีม 2 ถ้วย (500 มล.)

วิธีทำ
1.ตั้งหม้อ และใส่ใบชาเขียวกับนม จนเดือด ช่วงเดือด ให้ปรับไฟลงมาที่ 1 ประมาณ 5 นาที

2. ตีไข่แดง และใส่น้ำตาลทรายป่น คนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกัน เทใส่ถ้วยใหญ่ ทนไฟ และเทนมชาเขียว ใส่ถ้วย และยกถ้วยตั้งบนหม้อ (เหมือนที่เราละลายช๊อกโกแลต อย่าให้น้ำเดือดถึงก้นถ้วย) คนให้เข้ากัน จนเป็นเนื้อคล้ายคัสตาร์ด ทดสอบใช้หลังช้อนแตะเนื้อครีม ถ้าครีมติดหลังช้อนก็โอเค เลยค่ะ และยกออกมาตั้งไว้ จนครีมเย็น ค่อยใส่ วิปครีม

3. คนให้เข้ากัน และ ตักเนื้อไอศรีม ใส่ถาด แช่ช่องเย็น 1 ชม.ครึ่ง ถึง 2 ชม. หรือไอศรีมแข็งตัว และตักใส่ถ้วย ใช้เครื่องตีให้เป็นครีม และเทกลับใส่ถาดอีกครั้ง แช่ตู้เย็น และทำอย่างนี้อีกครั้ง (แช่เย็นและมีตีให้เป็นเนื้อเดียวกัน รวม ตี 2 ครั้งค่ะ) หลังจากทำเสร็จ ก็ตักใส่กล่องพลาสติกที่มีฝาปิด ก่อนตักไอศรีมใส่กล่องพลาสติก ควรรอง เบกกิ้ง เปเปอร์ที่ก้นกล่องกล่องก่อนค่ะ แช่ข้ามคืน ก่อนเสิร์ฟจะดีมากค่ะ ...

..ขอขอบคุณผู้ให้สูตรนะคะ..

0 ความคิดเห็น on "Green Tea Ice Cream"

 

Food and Bakery Copyright 2009 Sweet Cupcake Designed by Ipiet Templates Image by Tadpole's Notez