วันเสาร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552

พายไก่ (Chicken Pie)

  • พายไก่


:: ส่วนผสมพายไก่ ::

แป้งเอนกประสงค 500 กรัม
มาการีน ตราเซสท์ 100 กรัม
ไขมันผสม ตราเซสท์ 100 กรัม
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำเย็น 120 กรัม

:: วิธีทำพาย ::

1. ร่อนแป้งและเกลือรวมกัน
2. ใส่มาการีนและเนยขาว เคล้าเบาๆจนเป็นเม็ดร่วน
3. เติมน้ำเย็น บีบจนส่วนผสมจับตัวเป็นก้อน พักไว้ 30 นาทีในตู้เย็น
4. นำออกมาคลึง กรุใส่ถ้วยจีบเล็กสุดที่ทาไขมัน แล้วใช้ซ้อมจิ้มให้ทั่ว
5.นำเข้าอบด้วยความร้อน 350 องศาฟาเรนไฮด์ จนสุก พักไว้ให้เย็น
ตักส่วนผสมไส้ใส่


:: ส่วนผสมไส้ไก่ ::

เนื้อไก่หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก
หอมใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก
แครอทหั่นสี่เหลี่ยมต้มสุก
ข้าวโพดต้มสุกแกะเมล็ด
ถั่วฝักยาวลวก หั่นท่อนสั้น
เกลือ
พริกไทย

:: วิธีทำไส้ไก่ ::

ผัดหอมใหญ่ให้ใส ใส่ไก่ลงผัดพอสุก เติมแครอท ข้าวโพด ถั่วฝักยาว ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ตักขึ้นพักให้เย็น ตักใส่ถ้วยพายที่อบสุก แล้วแต่งด่้วยผักชี พริกชี้ฟ้าหั่นฝอย

0 ความคิดเห็น on "พายไก่ (Chicken Pie)"

 

Food and Bakery Copyright 2009 Sweet Cupcake Designed by Ipiet Templates Image by Tadpole's Notez