วันพฤหัสบดีที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2552

ขนมปังกระเทียม

ส่วนผสม
ขนมปังฝรั่งเศส 1 ชิ้นใหญ่
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
เนยเค็ม 1 ช้อนโต๊ะพูน
ผักชีฝรั่งสับละเอียดเล็กน้อย

วิธีทำ
1. นำขนมปังฝรั่งเศสมาหั่นเฉียงให้มีความหนาประมาณ 1.5 เซนติเมตร พักไว้
2. นำเนย, กระเทียม, ผักชีฝรั่ง ผสมให้เข้ากัน ทาให้ทั่วบนชิ้นขนมปังฝรั่งเศส
3. นำเข้าเตาอบไฟฟ้า โปรแกรมไฟบนที่อุณหภูมิ 250 oC ประมาณ 2 นาที แล้วกลับขนมปังอีกด้าน อบ ให้เหลืองกรอบประมาณ 1 นาที

สูตรโดย อาจารย์ชัยณโรจน์ บุญบักเตียววานิช สถาบัน นาตาลิโน่ ศิลปศาสตร์การอาหาร


ขนมปังกระเทียม (Garlic Bread) ในสูตรนี้ขนมปังที่เราใช้ในการทำขนมปังกระเทียม คือ
ขนมปังฝรั่งเศส ซึ่งต้องซื้อวันนั้นทำวันนั้นถึงจะ อร่อย เพราะถ้าซื้อขนมปังมาเก็บไว้ ขนมปัง
ฝรั่งเศสจะแข็งและไม่สามารถกัดได้ด้วยซ้ำไป หากจะทำขนมปังกระเทียมโดยใช้ขนมปังฝรั่งเศสและ อยากทำไว้ล่วงหน้าก็สามารถทำได้โดยในวันนั้น ทำไส้ที่มีเนยกับกระเทียม ฯลฯ นำไส้ใส่
เข้าไปในขนมปัง หั่นเป็นท่อน แล้วห่อด้วยพลาสติกและ ฟอยล์อีกทีหนึ่ง เก็บไว้ในช่องแช่แข็ง
เมื่อต้องการจะใช้จึงนำออกมาแกะ ลูบด้วยน้ำหมาด ๆ ไปบนผิวขนมปังห่อด้วยฟอยล์ แล้วอบ
ตามสูตรระบุ
credit:horapa.com

0 ความคิดเห็น on "ขนมปังกระเทียม"

 

Food and Bakery Copyright 2009 Sweet Cupcake Designed by Ipiet Templates Image by Tadpole's Notez