คัสตาดชิฟฟ่อนเค้ก
ส่วนผสม
ส่วนผสมที่ 1
น้ำตาลไหม้
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
ส่วนผสมที่ 2
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
นมข้นจืดระเหย 1 3/4 ถ้วย
ไข่แดงตีพอแตก 5 ฟอง
วานิลา 1 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมที่ 3
แป้ง 3 ถ้วย
ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย
น้ำ 1 ถ้วย
ไข่แดง 5 ฟอง
น้ำมันพืช 1/2 ถ้วย
วานิลา 1 ช้อนชา
ส่วนผสมที่ 4
ไข่ขาว 10 ฟอง
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย
วิธีทำ
ส่วนผสมที่ 1 น้ำตาลไหม้ เทน้ำตาลใส่พิมพ์เค้กสี่เหลี่ยมขนาด 11 1/2 x 15 1/2 นิ้ว สูง 2 นิ้ว นำตั้งไฟให้น้ำตาล ละลายจนทั่วพิมพ์ เป็นสีน้ำตาลอ่อน พักให้เย็น
ส่วนผสมที่ 2 ไข่แดง น้ำตาลทราย นมข้นจืด กลิ่น ผสมรวมกันคนให้เข้ากัน เทลงพิมพ์ที่มีน้ำตาลไหม้
ส่วนผสมที่ 3 ร่อนแป้งแล้วตวงตามส่วน ผสมผงฟูร่อนรวมกัน ใส่น้ำตาลทรายผสมพักไว้ คนไข่แดงกับน้ำมันพืชให้เข้ากัน ใส่น้ำ เทส่วนผสมของแป้งลงคนให้เข้ากัน ให้เนื้อเนียนใส่กลิ่นวานิลา
ส่วนผสมที่ 4 ไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์ ตีให้ขึ้นฟู ใส่น้ำตาลตีจนไข่ขาวตั้งยอดแข็ง นำส่วนผสมของส่วนผสมที่ 3 คือไข่แดง แป้ง น้ำตาล น้ำ น้ำมัน เทลงในไข่ขาวตะล่อมเบา ๆ ให้ส่วนผสมเข้ากัน นำส่วนผสมทั้งหมด เทลงบนส่วนผสมที่ 2 ที่ใส่พิมพ์ไว้ เกลี่ยให้ทั่ว นำพิมพ์เค้กวางบนถาดอบ ใส่น้ำในถาดสูง1/4 ของถาด เข้าอบอุณหภูมิ 180 ํ ซ.หรือ 350 ํ ฟ. เวลาประมาณ 30-40 นาที จนขนมเหลืองนำออกจากเตาคว่ำลงบนตะแกรง พักให้เย็น
0 ความคิดเห็น on "คัสตาดชิฟฟ่อนเค้ก"
แสดงความคิดเห็น