วันอาทิตย์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2551

ดับเบิ้ลช็อกโกแลตเค้ก

วิธีทำดับเบิ้ลช็อกโกแลตเค้ก(Double chocolate cake)

ส่วนผสม

1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม
2. ช็อกโกแลตสำเร็จรูป 100 กรัม
3. เนยสด 180 กรัม
4. ไข่ไก่ 3 ฟอง
5. น้ำตาลทราย 150 กรัม
6. ผงโกโก้ 3 ช้อนโต๊ะ
7. ผงฟู 2 ช้อนชา

วิธีทำ

1.ตุ๋นช็อกโกแลตสำเร็จรูปในน้ำร้อนจนกระทั้งละลาย
2.ตีเนยสดกับน้ำตาลทรายจนกระทั้งขึ้นฟู เติมไข่ไก่ ตีให้ขึ้นฟูอีกครั้ง
3.ร่อนแป้ง ผงฟู ผงโกโก้รวมกันพักไว้
4.เติมส่วนผสมของแป้งลงในส่วนผสมของเนย คนให้เข้ากัน
5.เติมช็อกโกแลตที่ละลายแล้วลงในส่วนผสม คนจนกระทั้งส่วนผสมเนียน เทใส่พิมพ์ นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 350 องศาFนานประมาณ30 นาที หรือจนกระทั่งสุก—
ส่วนผสมหน้า
1. ช็อกโกแลตสำเร็จรูป100กรัม
2. เนยสด60กรัม
3. น้ำตาลไอซิ่ง3/4ถ้วยตวง—
วิธีทำ
ตุ๋นช็อกโกแลตในน้ำร้อน คนจนละลายเติมเนยสดและน้ำตาลไอซิ่งง ผสมให้เข้ากันทิ้งไว้พออุ่น นำไปราดหน้าเค้ก
หมายเหตุ —พิมพ์ลักษณะเป็นเกลียวแบบนี้ควรทาด้วยเนยขาวให้ทั่วแล้วโรยด้วยแป้งให้ทั่วอีกครั้ง เพื่อป้องกันเค้กติดพิมพ์
[เครดิต:www.sf.ac.th/.../home/doublechocolate.htm]

0 ความคิดเห็น on "ดับเบิ้ลช็อกโกแลตเค้ก"

 

Food and Bakery Copyright 2009 Sweet Cupcake Designed by Ipiet Templates Image by Tadpole's Notez