วันอังคารที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2553

คุ้กกี้กาแฟ

ส่วนผสม
แป้งเอนกประสงค์                250 กรัม
ผงฟู                                  
3/4 ข้อนชา
เกลือ                                  
1/4 ช้อนชา
กาแฟสำเร็จรูปบดละเอียด         2 ช้อนโต๊ะ
เนยสด                               
120 กรัม
เนยขาว                                
80 กรัม
น้ำตาลป่น                           150 กรัม
ไข่ไก่                                      
2 ฟอง
น้ำหอมกลิ่นกาแฟ                     1 ช้อนชา
ถั่วอัลมอนด์สำหรับแต่งหน้า



วิธีทำ1. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ กาแฟบด รวมกัน
2. ตีเนยสดจนขึ้นเป็นครีม ใส่น้ำตาลลงตีสลับกับไข่ทีละฟอง เติมน้ำหอมกลิ่นกาแฟ ตีจนเข้ากันดี
3. ใส่แป้งที่ร่อนเตรียมไว้ผสมให้เข้ากัน ตักส่วนผสมใส่ถุงบีบ แล้วบีบเป็นดอกลงบนแผ่นรองอบ โดยเว้นระยะให้ห่างระหว่างชิ้นประมาณ 1 - 2 นิ้ว และแต่งหน้าด้วยอัลมอนด์
4. นำเข้าเตาอบใช้ไฟบนไฟล่างที่อุณหภูมิ 180C ประมาณ 20 นาที
5. เมื่อสุกแซะออกจากถาดพักไว้บนตะแกรงให้เย็นแล้วเก็บใส่กล่อง

1 ความคิดเห็น on "คุ้กกี้กาแฟ"

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

น่ากินมาก ๆ ขอบคุณจ้า

 

Food and Bakery Copyright 2009 Sweet Cupcake Designed by Ipiet Templates Image by Tadpole's Notez