ส่วนผสม
ฟักทองเนื้อแน่นๆ 1 กิโลกรัม มะพร้าวขูดขาว 1/2 กิโลกรัม
น้ำตาลปีบ 1 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1.คั้นกะทิให้ได้กะทิ 1 ถ้วยตวง และหางกะทิ 2 ถ้วยตวง
2.ปอกเปลือกฟักทอง ฝานไส้กลางทิ้ง หั่นเป็นชิ้นขนาดพอสมควร ล้างน้ำสะอาดแล้วผึ่งให้สะเด็ดน้ำ
3.ตั้งหางกะทิบนไฟกลาง คนตลอดเวลา พอเดือดใส่ฟักทองลงต้มประมาณ 10 นาที ใส่น้ำตาลคนให้ละลาย ต้มต่ออีก 5 นาที จึงเติมหัวกะทิและเกลือป่น ต้มให้เดือดอีกครั้ง ยกลงรับประทานได้
เคล็ดลับ: ลองทานแบบเย็นๆซิคะอร่อยเหอะเลย
0 ความคิดเห็น on "ฟักทองบวช น้ำกะทิหอมๆ"
แสดงความคิดเห็น