สูตรขนมปัง
แป้งขนมปัง 150 กรัม
แป้งอเนกประสงค์ 50 กรัม
น้ำตาลทราย 30 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เกลือ 1/4 ช้อนชา
ยีสต์แห้ง 1 1/2 ช้อนชา
ลูกเกด 1 ช้อนชาหรือแล้วแต่ชอบ
เนยสด 20 กรัม
ไส้คัสตาร์ดครีม (ใช้สูตรข้างกระป๋องค่ะ)
ผงคัสตาร์ดตารอยัลลี 2 ช้อนโต๊ะ
นมสด(1) 4 ช้อนโต๊ะ
นมสด(2) 1 ถ้วย
น้ำตาล 4 ช้อนโต๊ะ
ผสมแป้งขนมปัง+แป้งเอนกประสงค์+ยีสต์ เข้าด้วยกัน ทำหลุมตรงกลาง พักไว้
- ผสมไข่ไก่+น้ำตาล+เกลือ+ซุปข้าวโพด เข้าด้วยกัน เทลงในแป้งที่พักไว้
- พอส่วนผสมเข้ากัน ใส่เนยลงไป นวดให้เนียน พักให้ขึ้น 2 เท่า (ระหว่างรอก็กวนไส้ไว้ค่ะ)
- พอแป้งขึ้นได้ที่แล้ว ก็เอามานวดไล่ลมแป๊บนึง แบ่งเป็นก้อนตามต้องการ คลึงกลม พักไว้
ประมาณ 10 นาที แล้วเอามาใส่ไส้ วางลงในถาด(ทาเนยหรือรองด้วยbaking sheet) แต่
เราเอาใส่พิมพ์ถ้วย(ทาเนย)ค่ะ รอขึ้น 2 เท่า (อย่าลืมคลุมผ้าหมาดๆกันขนมแห้งด้วยนะคะ)
- อบที่ 180 องศา ไฟบน-ล่าง ประมาณ 10-12 นาที เสร็จละคะ..
0 ความคิดเห็น on "ขนมปังไส้คัสตาร์ดลูกเกด"
แสดงความคิดเห็น