ส่วนผสม
1.แป่งสาลีอเนกประสงค์ 110 กรัม
2.เนยสด 100 กรัม
3.เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
4.น้ำตาลทรายแดง 100 กรัม
5.โซดา 1/2 ช้อนชา
6. ไข่ไก่ 1 ฟอง
7. ข้าวโอ๊ต 100 กรัม
8.งาขาวคั่ว 50 กรัม
9.จมูกข้าวสาลี 50 กรัม
10.คอร์นเฟล็ก 50 กรัม
11.ถั่วลิสงหรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบบดหยาบ ๆ 50 กรัม
วิธีทำคุกกี้ธัญพืช
1.ร่อนแป้งสาลี โซดา รวมกัน ใส่ข้าวโอ๊ต งาขาวคั่ว จมูกข้าวสาลี คอร์นเฟล็ก เม็ดมะม่วงหิมพานต์ในอ่างแป้ง เคล้าให้เข้ากัน
2.ตีเนยสด เกลือป่นให้เนยอ่อนตัว ใส่น้ำตาลทรายแดงตีให้ขึ้นฟู ใส่ไข่ไก่ตีให้เข้ากัน
3.ใส่แป้งที่เตรียมไว้ ตีผสมกันเบาๆ พอเข้ากัน ปิดเครื่องยกออกมาคนด้วยพายยางอีกครั้ง
4.ตักส่วนผสมด้วยที่ตักไอศครีม วางบนถาดที่ทาไขมันบางๆ ให้ห่างกันประมาณ 2 นิ้ว
5.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 370 องศาฟาเรนไฮด์ ประมาณ 15-20 นาที จนสุก
6.นำออกจากเตาอบ แซะออกวางบนตะแกรง พักให้พออุ่นๆ บรรจุใส่ภาชนะให้สวยงาม
1.แป่งสาลีอเนกประสงค์ 110 กรัม
2.เนยสด 100 กรัม
3.เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
4.น้ำตาลทรายแดง 100 กรัม
5.โซดา 1/2 ช้อนชา
6. ไข่ไก่ 1 ฟอง
7. ข้าวโอ๊ต 100 กรัม
8.งาขาวคั่ว 50 กรัม
9.จมูกข้าวสาลี 50 กรัม
10.คอร์นเฟล็ก 50 กรัม
11.ถั่วลิสงหรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบบดหยาบ ๆ 50 กรัม
วิธีทำคุกกี้ธัญพืช
1.ร่อนแป้งสาลี โซดา รวมกัน ใส่ข้าวโอ๊ต งาขาวคั่ว จมูกข้าวสาลี คอร์นเฟล็ก เม็ดมะม่วงหิมพานต์ในอ่างแป้ง เคล้าให้เข้ากัน
2.ตีเนยสด เกลือป่นให้เนยอ่อนตัว ใส่น้ำตาลทรายแดงตีให้ขึ้นฟู ใส่ไข่ไก่ตีให้เข้ากัน
3.ใส่แป้งที่เตรียมไว้ ตีผสมกันเบาๆ พอเข้ากัน ปิดเครื่องยกออกมาคนด้วยพายยางอีกครั้ง
4.ตักส่วนผสมด้วยที่ตักไอศครีม วางบนถาดที่ทาไขมันบางๆ ให้ห่างกันประมาณ 2 นิ้ว
5.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 370 องศาฟาเรนไฮด์ ประมาณ 15-20 นาที จนสุก
6.นำออกจากเตาอบ แซะออกวางบนตะแกรง พักให้พออุ่นๆ บรรจุใส่ภาชนะให้สวยงาม
0 ความคิดเห็น on "คุ๊กกี้ธัญพืช"
แสดงความคิดเห็น