วันพฤหัสบดีที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552

ขนมปังไส้กรอก

  • วิธีทำ ขนมปังไส้กรอก
แป้งขนมปัง (ตราหงส์ขาว/ตราห่าน) 500 กรัม / 5 ถ.

ยีสต์ 10 กรัม / 1 ชต.

แพตโก้- 3 2 กรัม / 1 ชช.

น้ำ 180 กรัม / 1 ถ.

นมข้นจืด 120 กรัม / ½ ถ.

ไข่ไก่ 50 กรัม / 1 ฟอง

น้ำตาลทราย 100 กรัม / ½ ถ.

เกลือ 5 กรัม / 1 ½ ชช.

เนยสด 75 กรัม / 1/3 ถ.

ลูกเกด 200 กรัม / 1 ½ ถ.

วิธีทำ

ผสมแป้ง+ยีสต์+แพตโก้3 เข้าด้วยกัน

ละลายน้ำตาลทราย + เกลือ + ไข่ไก่ ในน้ำและนมข้นจืด คนให้น้ำตาลละลาย
แล้วเติมลงในส่วนผสมแป้ง ผสมให้เข้ากัน เติมเนยสดนวดจนเนียน หมักให้ขึ้น 2 เท่า
หรือประมาณ 45-60 นาที

หลังจากพักได้ที่แล้วแบ่งแป้งเป็นก้อน ๆ ละ 200 กรัม คลึงเป็นก้อนกลมพักไว้อีก 10 นาที
คลึงออกเป็นแผ่น ๆ โรยลูกเกดที่ล้างน้ำแล้วผึ่งให้สะเด็ด ม้วนเป็นท่อนกลม

วางในพิมพ์ขนาด 3x5x2 นิ้ว ที่ทาเนยขาวแล้ว หมักไว้ประมาณ 40-45 นาที หรือขึ้นเป็น 2 เท่า
นำเข้าอบ 350 F หรือ 180 c ประมาณ 20-25 นาที และพอเอาออกจากเตาแล้ว ทาด้วยเนยอีกทีค่ะเพื่อความมันเงาของเนื้อขนมปังคะ และหอมฟุ้งน่ากินยิ่งขึ้น

0 ความคิดเห็น on "ขนมปังไส้กรอก"

 

Food and Bakery Copyright 2009 Sweet Cupcake Designed by Ipiet Templates Image by Tadpole's Notez