วิธีทำ ไอศกรีมกะทิสด
ส่วนผสม- มะพร้าวขูดใหม่ๆ 10 กิโลกรัม
- น้ำตาลทราย 5 กิโลกรัม
- นมผง 1/2 กิโลกรัม
- ขนุนและเผือก (หั่นแล้ว) ลอดช่อง อย่างละ 1/2 กิโลกรัม
- ต้มน้ำใส่ใบเตยให้เดือด ตักน้ำเดือด 2 ขัน ผสมกับน้ำธรรมดา 2 ขัน (ขันขนาด เบอร์ 20)
- นำมาคั้นกับมะพร้าว จะได้กะทิ 4 ขัน ตักใส่ภาชนะไว้ แล้วคั้นกะทิต่อกับน้ำปริมาณเท่าเดิม (จะได้กะทิอีก 4 ขัน)
- นำกะทิทั้งหมด 8 ขัน มาผสมกับน้ำตาลและนมผงละลายให้เข้ากัน
- กรองด้วยผ้าขาวบาง
- นำไปปั่นในถังปั่นไอศกรีม
0 ความคิดเห็น on "ไอศครีม กะทิสด"
แสดงความคิดเห็น