วันพุธที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2551

บลูเบอร์รี่ทาร์ต




วิธีทำบลูเบอร์รีทาร์ต

ส่วนผสมตัวเค้ก

เปลือกทาร์ต ขนมปังกรอบ ABC บด 6 ถ้วย
เนยสด 1 ถ้วย
น้ำตาลไอซิ่ง 1/4 ถ้วย
ไข่ 1 ฟอง
ไส้ครีมชีส
ครีมชีส 2 ก้อน
นมข้นหวาน 1 ถ้วย
น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
ครีมแท้สเตอรี่ไลล์ 1 ถ้วย
น้ำตาลไอซิ่ง 1/2 ถ้วย
บลูเบอรี่ 2 กระป๋อง

วิธีทำ
ตีเนยสดกับน้ำตาลไอซิ่งจนขึ้นฟู ใส่ไข่ตีให้เข้ากัน ขนมปังกรอบบดให้ละเอียด เทลงผสมในส่วนผสมของเนย นำไปกรุใส่พิมพ์อะลูมิเนียม ฟรอยด์ ขนาด 3 นิ้ว แต่งขอบแป้งให้สวย อบไฟ 180 ํ ซ. หรือ 350 ํ ฟ. เวลาประมาณ 10-15 นาที จนแป้งเหลืองนำมาพักให้เย็น บรรจุส่วนผสมของไส้ครีมชีสในแป้งที่อบแล้วประมาณ 3/4 พิมพ์ ราดตกแต่งด้วยบลูเบอร์รี่ แช่เย็นจนอยู่ตัว

วิธีทำไส้
ตีครีมชีสใช้ความเร็วปานกลางของเครื่องจนเนียน คนนมข้นหวานและน้ำมะนาวให้เข้ากัน เทใส่ในครีมชีส ตีต่อจนเนียน ตีครีมแท้สเตอริไลล์ และไอซิ่งจนขึ้นฟู เติมส่วนผสมของครีมชีสลงไปผสมรวมกันคนให้เข้ากัน ใส่ในเปลือกทาร์ตที่อบแล้ว ราดด้วยบลูเบอรี่ แช่เย็นให้อยู่ตัว

0 ความคิดเห็น on "บลูเบอร์รี่ทาร์ต"

 

Food and Bakery Copyright 2009 Sweet Cupcake Designed by Ipiet Templates Image by Tadpole's Notez